Click Here for COVID-19 Info
Fidelity National Title Insurance Company Skip Navigation Links
Trang chủ
Thông tin về Quyền sở hữuExpand Thông tin về Quyền sở hữu
Thư ViệnExpand Thư Viện
Văn Phòng
Người tiêu dùngExpand Người tiêu dùng
Về chúng tôiExpand Về chúng tôi
Liên lạc
Không có Lối vào Bất động sản - Chuyện giữa George và Kathy

Ông và Bà George B. đã mua một trang trại nhỏ ở vùng quê phía bắc Hạt California với giá 70.000 USD vào năm1975. Cùng với việc mua bán này, họ cũng ký một hợp đồng bảo hiểm quyền sở hữu của chủ sở hữu.

Lối duy nhất để đi vào bất động sản của người được bảo hiểm là một con đường đã xuống cấp rất dơ bẩn đi qua lô đất của một người hàng xóm và nối với một con đường cao tốc của tiểu bang. Việc nghiên cứu về quyền sở hữu đã được tiến hành khi Đối tượng được bảo hiểm mua bất động sản đã chỉ ra rằng quyền sử dụng  trên đất người khác không được ghi trong hồ sơ hay các chứng từ khác trong hồ sơ lưu trữ công cộng cho phép họ sử dụng con đường này. Con đường đã được sử dụng trong rất rất nhiều năm và hầu hết mọi người ở khu vực gần đó luôn luôn công nhận nó là một lối vào khu đất sát bên. Hợp đồng bảo hiểm về quyền sở hữu đã mua có đề cập đến một số điều khoản bảo hiểm tổn thất do không có lối đi vào và ra khỏi bất động sản theo tiêu chuẩn hiện thời.

Năm 1990, lô đất sát bên được mua lại bởi Công ty Đầu tư Out of State, một công ty nước ngoài bắt đầu tiến hành kế hoạch xây dựng một phân khu gồm 200 đến 300 nhà ở. Khi xác định con đường dơ bẩn được sử dụng bởi  Đối tượng được bảo hiểm đó chạy thẳng qua giữa phân khu được dự định xây thì Công ty Out of State đã thuê một hãng luật lớn bên ngoài cộng đồng tiến hành kiện Đối tượng được bảo hiểm cản trở việc họ tiếp tục sử dụng con đường.

Khi Đối tượng được bảo hiểm bị kiện, họ phải đối mặt với vấn đề tài chính. Họ đang cố bán trang trại của mình để có thể kết thúc việc ly hôn. Họ cần phải thiết lập lối vào để có thể bán trang trại, nhưng không đủ tiền để thanh toán mức phí cao ngất của vụ kiện về quyền sở hữu chống lại một công ty giàu có được đại diện bởi một hãng luật nổi tiếng là có các mánh lưới kiện tụng rất tinh xảo. Ngay cả nếu có đủ tiền để thuê luật sư thì đối tượng được bảo hiểm này cũng không có kinh nghiệm hay thông tin có thể giúp họ tìm được một luật sư có kiến thức đặc biệt chuyên sâu cần thiết có khả năng tranh chấp những vấn đề phức tạp liên quan đến quyền sở hữu của vụ kiện.

Khi Ông bà George B. thông báo cho công ty bảo hiểm quyền sở hữu về vụ kiện này của công ty Out of State, công ty bảo hiểm đã thuê một luật sư từng trải, có kiến thức sâu về bất động sản đại diện họ. Nhờ vào sự tinh thông về quyền sở hữu và    các nguồn lực cao cấp, Công ty đã nghiên cứu lịch sử bất động sản của Đối tượng được bảo hiểm và các bất động sản xung quanh từ những năm 1800. Sử dụng các bản đồ và hồ sơ lưu trữ cũ, Công ty đã chứng minh một cách thuyết phục rằng con đường được sử dụng bởi Đối tượng được bảo hiểm đã từng là đường xe ngựa đi mòn từ cuối những năm 1800 và được xem như một con đường của hạt theo luật ngầm của tiểu bang và luật này đã bị hủy bỏ vào năm 1890. Dựa vào hồ sơ này, Đối tượng được bảo hiểm đã có thể nhận được phán quyết cuối cùng rằng con đường ấy là một con đường của hạt và, do đó Đối tượng được bảo hiểm có quyền sử dụng nó một cách hợp pháp để đi vào hay ra khỏi bất động sản của mình.

Nhờ áp dụng thành công tiến trình xét xử giản lược, công ty bảo hiểm đã có thể hạn chế được thời gian và sự cần thiết phải mở một phiên tòa xét xử vụ kiện lẽ ra có thể kéo dài một năm chỉ trong chưa đầy sáu tháng sau khi nó xử lý trường hợp này. Đối tượng được bảo hiểm đã có thể bán trang trại của mình, kết thúc việc ly hôn và giải quyết êm đẹp với nhau. Out of State, công ty đã từ chối không cho Đối tượng được bảo hiểm quyền sử dụng con đường để đi qua bất động sản, phải điều chỉnh lại kế hoạch của nó và chấp nhận con đường chung ấy là một phần của  phân vùng mà nó dự định xây dựng.