Click Here for COVID-19 Info
Fidelity National Title Insurance Company Skip Navigation Links
Trang chủ
Thông tin về Quyền sở hữuExpand Thông tin về Quyền sở hữu
Thư ViệnExpand Thư Viện
Văn Phòng
Người tiêu dùngExpand Người tiêu dùng
Về chúng tôiExpand Về chúng tôi
Liên lạc

An toàn cho bọn trẻ ở môi trường sống mới

 • Hướng dẫn con trẻ
  Khuyến khích bọn trẻ ghi nhớ địa chỉ và số điện thoại mới trước khi chuyển đến. Nhất thiết nên thực hành với chúng mỗi khi bạn rảnh rỗi và kèm theo đó là tặng vật. Dẫn con bạn đến thăm ngôi trường mới của chúng trước khi nhập học để khỏi bỡ ngỡ. Làm như vậy, bọn trẻ sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

 • Làm quen với nơi ở mới
  Việc giúp bọn trẻ làm quen với khung cảnh xung quanh như công viên, sân chơi, đường phố, cửa hàng,... không kém phần quan trọng. Đi dạo quanh những dẫy nhà để chúng biết lối đi lại và biết nơi nào dành cho vui chơi giải trí như là công viên hoặc sân chơi. Để giúp nhớ nhanh, hãy đọc tên những con phố và chọn cột mốc để liên hệ với cái tên đó. Khuyên bọn trẻ luôn luôn đi theo đường chính chứ không nên đi đường tắt. Khuyến khích chúng luôn đi trên các đường chính. Cuối cùng, hãy tạo dựng một nơi hoặc ai đó bạn có thể cần đến sự giúp đỡ cho bọn trẻ khi bạn vắng mặt.

 • Giao lưu với hàng xóm
  Trước hết, hãy giới thiệu bạn và con cái với những người hàng xóm mới. Làm như vậy, bạn sẽ tạo dựng được mối quan hệ khởi đầu đầy thiện cảm và tạo cơ hội để con cái bạn làm quen với lũ trẻ nơi đây.

 • Hướng dẫn con bạn xin phép người lớn trước tiên
  Rất có thể lũ trẻ của bạn sẽ làm quen với nhiều bạn mới trong vùng. Hãy chỉ bảo chúng nhớ xin phép người lớn trước khi đi chơi với bạn bè ở bất cứ đâu, ngay cả khi ở tại nhà bạn.

 • Thiết lập một kế hoạch khẩn cấp
  Lập một danh sách những số điện thoại khẩn và địa điểm ở khu vực đã nhắm trước. Danh sách số điện thoại bao gồm cả những số khẩn như cứu hoả, cảnh sát, cứu độc và bệnh viện,... Bạn cũng nên lập danh sách số máy nhắn tin, cơ quan công sở và số điện thoại di động. Chọn trước hai người để liên lạc nhờ đến sự giúp đỡ của họ nếu bọn trẻ không thể liên lạc được với bạn.

 • Áp dụng triệt để qui tắc "Ở nhà một mình"
  Bọn trẻ không bao giờ được mở cửa cho người lạ mặt vào nhà dù khi đó bạn có nhà hay vắng mặt. Hơn nữa, bọn trẻ cần luôn được nhắc nhở khoá mọi cửa ra vào và cửa sổ.

  Nếu có người lạ nào gọi điện và hỏi về thông tin cá nhân, cần cảnh giác con bạn không được để lộ bất kì thông tin nào. Hướng dẫn chúng cách trả lời điện thoại và nói rằng bạn không có nhà lúc này và để lại lời nhắn.

 • Siết chặt những qui định đã đưa ra
  Con cái bạn sẽ thực hiện những qui tắc trên nếu chúng được nhắc nhở những qui định cơ bản.

  Thỉnh thoảng bạn hãy dành thời gian cùng con dạo chơi hàng xóm

  Hướng dẫn con bạn đọc to, đánh vần tên, địa chỉ, và số điện thoại một vài lần trong tuần.

  Hãy để chúng chỉ ra vị trí của những số điện thoại khẩn cấp.

Khi những qui định này được tuân thủ đúng cách, gia đình bạn sẽ hưởng thụ cuộc sống dễ chịu và an toàn thức sự!